Trại Kỹ Năng khóa I – Kỳ 8 Phân Ban Gia Đình Phật Tử Đắk Nông tại Chùa Liên Hoa

Trong không khí những ngày đầu hè năm 2024, đợt trại kỹ năng khóa I kỳ 8 được tổ chức trong thời gian 2 ngày, ngày 01-02/6/2024 (nhằm ngày 25-26 tháng 04 năm Giáp Thìn) tại chùa Liên Hoa - huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Kỳ trại tiếp tục bổ sung những kiến thức về quản lý, hành chính, điều hành chuyên sâu cho Huynh trưởng và củng cố trau dồi thêm kiến thức kỹ năng hoạt động thanh niên cho đoàn sinh trẻ năng khiếu, nhiệt tâm, các đơn vị trong toàn tỉnh. Những bước chân lam cùng nhau tụ tập về nơi đây trong không khí vui tươi, nhộn nhịp, hứa hẹn một kỳ trại đầy ý nghĩa và lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng, được thể hiện qua các nội dung chương trình đã được đề ra trong 2 ngày trại.Trong ngày 01/6/2024, sau phần thủ tục nhập và cắm trại, toàn thể trại sinh tham gia khảo sát kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật cắm trại, chọn hướng cắm trại, quy cách cắm trại và các gút sử dụng trong cắm trại; Khảo sát kỹ năng truyền và nhận mật thư trong GĐPT.

Các đề tài trại huấn luyện kỹ năng chuyên sâu thực lần lượt: Tâm lý đoàn sinh do HTr. Nguyên Liên – Phạm Thị Vinh Hoa hướng dẫn.

Trò chơi lớn do HTr. Nguyên Đa – Lê Văn Cường hướng dẫn.

Các đề tài trại huấn luyện kỹ năng hoạt động thanh niên của ngành thanh thiếu được HTr. Nhuận Tùng – Nguyễn Văn Tâm hướng dẫn Dấu đi đường, Semaphore.

Đặc biệt, trong đêm cùng ngày và rạng sáng ngày 02/6, cung thỉnh ĐĐ. Thích Quảng Mẫn- Trưởng ban Văn hóa BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk R’Lấp, trụ trì chùa Liên Hoa đã thực hiện nội dung hướng dẫn thiền trà, phương pháp Tọa thiền và đi thiền hành. Giúp trại sinh thưởng thức, tiếp xúc được hương vị của 1 ly trà trọn vẹn cùng với vị ngọt hòa quyện của chiếc bánh.

Qua phương pháp Tọa thiền và đi thiền hành, giúp trại sinh nhận diện, tiếp xúc được với hơi thở, xoa dịu và chăm sóc mọi giác quan trong cơ thể từ đó đưa trại sinh tiếp cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên qua những làn gió nhẹ, mùi hương hoa thoang thoảng, những bước chân thảnh thơi trong những làn khói sương của ánh bình minh tỏa rạng của cảnh Chùa Liên Hoa yên bình chốn thiền môn.

Trong ngày trại thứ hai sau phần nghi thức truyền thống của GĐPT anh Trưởng Phân Ban có đôi lời sách tấn nhắc nhở, trại sinh trại kỹ năng cần phát huy tinh thần cao hơn, gắn kết hơn, đi sâu hơn về chuyên môn và giáo lý để về đơn vị truyền trao cho thế hệ kế thừa của tổ chức áo Lam chúng ta.

Sau giờ điểm tâm và giải lao, trại sinh tiếp tục được hướng dẫn các đề tài như: Nghi thức, lễ lược trong GĐPT, soạn chương trình tu học cho đơn vị GĐPT do Htr. Tâm Tụ – Hàng Thái Phong phụ trách.

Đề tài báo chí trong GĐPT do Htr. Chúc Nguyên – Lê Văn Kiệt hướng dẫn. Tiếp đó là nội dung sơ cấp cứu, mật thư, lửa trại lần lượt được HTr. Tâm Chúc Hà Xuân Chi; Nguyên Đa – Lê Văn Cưởng; Nguyên Lan – Mai Thị Bích Chị hướng dẫn.

Qua những đề tài được thực hiện theo chương trình đề ra, đều hoàn thành viên mãn. Bài hát Dây Thân Ái được cất lên vào lúc 15h30 cùng  ngày trong niềm hân hoan hứa hẹn một kỳ trại mới phía trước… Một số hình ảnh đẹp ghi được:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.