default

TRẠI KỸ NĂNG I, KỲ 5 TẠI CHÙA VIÊN SƠN – XÃ QUẢNG TÂN – TỈNH ĐẮK NÔNG.

Trong 2 ngày 28 – 29/6/2023(11 – 12 / 5 / Quý Mão) tại Chùa Viên Sơn, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Diễn ra kỳ trại Kỹ Năng I, Kỳ 5 thực hiện theo chương trình tu học định kỳ, PB GĐPT Đắk Nông. Nhằm bồi dưỡng kiến thức điều hành, quản lý và chuyên môn cho toàn thể huynh trưởng các đơn vị trong toàn tỉnh, có đầy đủ điều kiện để về hướng dẫn đàn em đúng với mục đích và lý tưởng của Gia đình phật tử Việt Nam theo lộ trình 03 năm liên tục.

Đến hẹn lại lên, Sau kỳ trại kỹ năng kỳ 4 tại Tu Viện Liễu Quán, các anh chị huynh trưởng, trại sinh trên toàn tỉnh cùng nhau hội về Chùa Viên Sơn để tham gia học tập và sinh hoạt trại Kỹ Năng I, kỳ 5. Được sự cho phép của chính quyền sở tại, sự đồng ý và tạo điều kiện của ĐĐ.Thích Thánh Văn. Dưới sự quản lý của PB GĐPT tỉnh và Ban Điều Hành khóa trại.

Thực hiện theo kế hoạch của Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh, khóa trại lần này diễn ra với 60 trại sinh đến từ các đơn vị Gia đình Phật tử trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tham gia trại huấn luyện .

Khởi động cho ngày khai trại, các anh chị trại sinh đã tự dựng trại cóc  cá nhân tại khu vực được phân công . Đây là hoạt động bổ ích, lý thú và giúp cho trại sinh gần gũi với thiên nhiên.

Thời gian trên đất trại gồm 2 ngày 1 đêm trại sinh cùng tham gia các chương trình huấn luyện như: Kỹ năng giải mật thư gồm bảng morse, semaphore, kỹ năng hoạt động thanh niên, kỹ năng sinh hoạt vòng tròn, báo chí, hành chính, lễ lược trong Gia đình Phật tử, và đêm Thắp nến tri ân Bồ Tát Thích Quảng Đức, chư thánh tử đạo….

 Thắp nến tri ân Bồ Tát Thích Quảng Đức, chư thánh tử đạo

Video đêm thắm nến tri ân; https://fb.watch/lxWiHl9dWJ/

Tại khóa trại, được sự hỗ trợ về mọi mặt của ĐĐ.Thích Thánh Văn – Phó Thường trực BHD PT tỉnh, Trưởng Ban Trị Sự huyện Tuy Đức, trụ trì Chùa Viên Sơn. Đại Đức mong rằng qua khóa huấn luyện này không những bổ sung, nâng cao kiến thức cho các trại sinh là huynh trưởng các đơn vị Gia đình Phật tử mà còn phát huy được nhiệm vụ, lý tưởng phụng sự, hộ trì Phật pháp, đồng thời lan tỏa tinh thần dấn thân, nhiệt huyết của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam.

Vào chiều ngày 29/06/2023, Trại kỹ năng chuyên sâu được đón tiếp TT.Thích Chiếu Ý – Phó BTS PG tỉnh Đắk Nông, Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Nông ghé thăm. Với những lời khích lệ và động viên tinh thần của thượng tọa trưởng ban, các trại sinh được tiếp động lực để chinh phục khóa trại huấn luyện Kỹ năng đầy cam go và thử thách. Củng cố thêm niềm tin vững vàng tiến bước trên con đường hoàn thiện hạnh nguyện của người huynh trưởng GĐPT theo đúng mục đích của BTC đã đề ra, cũng như mục đích của GĐPT hướng tới.

Trong 2 ngày trại được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ đều nhờ sự tạo điều kiện về mọi mặt của ĐĐ.Thích Thánh Văn – Phó Thường trực BHD PT tỉnh, quý bác Phật tử chùa Viên Sơn và GĐPT Viên Sơn sở tại. Ban tổ chức và trại sinh chúng con xin thành kính tri ân và kính chúc Đại đức trụ trì pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, phật sự viên thành; xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đạo hữu và GĐPT Viên Sơn sở tại kính chúc sức sức khỏe, bồ đề tâm kiên cố, vạn sự bình an và thành tựu…

Trong khóa trại mặt dù phật sự rất đa đoan nhưng TT.Thích Chiếu Ý Phó BTS PG tỉnh Đắk Nông, Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Nông vẫn dành chút thời giờ quý báu ghé thăm, tặng quà và khích lệ tinh thần trại sinh Kỹ Năng. Đó là nguồn khích lệ tinh thần vô cùng quý báu đối với Ban tổ chức và toàn thể trại sinh chúng con. Chúng con xin tri niệm những ân đức mà thượng tọa đã dành cho khóa trại, kính chúc thầy sức khỏe miên trường, đạo tâm vô lượng, thành tựu đạo nghiệp.

Nhờ sự quan tâm của chư tăng và quý phật tử trại Kỹ Năng I – Kỳ 5 đã hoàn thành viên mãn theo kế hoạch chương trình đã đề ra, ban Tổ chức và trại sinh Dây thân ái chia tay trong niềm tiếc nuối và hứa hẹn kỳ trại thứ 6 không xa hay hơn nhiều, vui hơn nhiều…

default

Video hoạt dộng trại;  https://youtu.be/PweuYFPjGFA;

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.