Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


Quảng Trị: hội diễn văn nghệ “ HƯƠNG LAM” lần thứ II Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Quảng Trị: hội diễn văn nghệ  “ HƯƠNG LAM” lần thứ II Gia Đình Phật Tử Quảng Trị
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019 cuả BHD PB GĐPT Quảng Trị, hội thi văn nghệ “ Hương Lam” lần thứ 2 với chủ đề “Tôi yêu màu lam” đã được phát động từ đầu năm 2019 trên phạm vi GĐPT toàn tỉnh. Chương trình hội diễn chung kết đã được tổ chức vào tối 20 tháng 7 năm 2019 (18/6/ Kỷ Hợi) tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, nhân hội trại Đức Hạnh truyền thống của ngành nữ GĐPT tỉnh Quảng Trị.

 

“Tôi yêu màu lam” là chủ đề định hướng cho hoạt động văn nghệ GĐPT quay về với chính mình, tìm kiếm và khai thác những giá trị tinh thần rất mềm mại, dễ thương và chan hòa tình cảm trong mái ấm nhà lam GĐPT. Đây cũng là một sân chơi đầy cảm hứng và rộng mở tính sáng tạo nghệ thuật. Từ chất liệu âm nhạc dịu dàng, những ca từ trong sáng tươi vui của những bài hát sinh hoạt rất quen thuộc, những bài hát sâu lắng chứa chan tình cảm thiết tha về con người, hình ảnh và những ký ức khó phai mờ trong cuộc đời của người huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT được cách điệu hóa qua những điệu múa nhóm ca, đồng ca, ca cảnh rất dí dõm, hồn nhiên các đơn vị GĐPT đã mang về đêm hội diễn những tiết mục giàu tính sáng tạo nghệ thuật và đầy cảm xúc làm nức lòng người xem.

Mặc dầu vẫn còn một số hạn chế cần được ghi nhận, đúc rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong những kỳ hội diễn sau. Tuy nhiên, hội diễn hương lam lần thứ 2 với chủ đề “ Tôi yêu màu lam” cũng đã nhận được sự đồng tình và đánh giá cao về nội dung và tính hiệu quả của đêm diễn. Đây cũng là một bước đổi mới đầy sáng tạo trong cách làm văn nghệ của GĐPT cần được nhân rộng và phát huy.

Nguồn tin: Ban Truyền Thông Phân Ban GĐPT Quảng Trị:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây