Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


GĐPT QUẢNG TRỊ: HIỆP KỴ HUYNH TRƯỞNG, ĐOÀN SINH QUÁ CỐ

GĐPT QUẢNG TRỊ: HIỆP KỴ HUYNH TRƯỞNG, ĐOÀN SINH QUÁ CỐ
Hằng năm, vào mùa trăng tròn tháng 7, trong tinh thần niệm ân, tri ân những người áo Lam GĐPT Quảng Trị lại trở về nơi chốn Tổ linh thiêng , Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang để cử hành lễ hiệp kỵ, tưởng niệm Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT quá cố.

Với tất cả tấm lòng thành kính niệm ân, tri ân, sáng ngày 14 tháng 7 Âm lịch toàn Ban Hướng dẫn PB GĐPT tỉnh, Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố và Huynh trưởng, đoàn sinh các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh đã trở về Tổ đình, nơi ký tự Hương linh chư Huynh trưởng, đoàn sinh quá cố để dâng lễ vật cúng dường và cung thỉnh chư Tăng đồng tâm chứng minh, chú niệm để cầu nguyện cho chơn linh, hương linh chư vị Tiền bối, chư Huynh trưởng ,đoàn sinh được về nơi tịnh cảnh.

Đây là ngày lễ truyền thống của GĐPT Quảng Trị, được tổ chức vào sáng 14 tháng 7 âm lịch hằng năm, là sự thể hiện tình nghĩa chan chứa, sâu sắc , thuỷ chung của Huynh trưởng , đoàn sinh GĐPT  tỉnh nhà đối với những người huynh , đệ áo Lam đã khuất. Thể hiện niềm tri ân đến chư vị Tiền bối hữu công và lớp lớp Huynh trưởng , đoàn sinh qua các thời kỳ đã chung sức, chung lòng xây đắp tô bồi mái ấm nhà Lam Quàng Trị phát triển vững bền và tiếp nối dài lâu giữa dòng tuế nguyệt.

 

 

Nguồn tin: Ban Truyền Thông Phân Ban GĐPT Quảng Trị:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây