Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


GĐPT HUYỆN Đức Phổ với công tác từ thiện cuối năm 2019

Vâng theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật”. Nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người dân tộc Hre nơi vùng núi cao phía Tây Nam tỉnh Quảng Ngãi. Nhờ sự trợ duyên về tịnh tài tịnh vật của Chư tôn đức Tăng Ni, nhờ sự đóng góp của quý nhà hảo tâm cũng như Huynh trưởng Đoàn sinh các đơn vị GĐPT trong huyện.
GĐPT HUYỆN Đức Phổ với công tác từ thiện cuối năm 2019
Được sự khuyến tấn của Chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPG VN huyện Đức Phổ, vào ngày 15/12/2019 (nhằm ngày 20/11/Kỷ Hợi) Ban Viên GĐPT huyện Đức Phổ đã có chuyến về thăm và tặng quà cho người nghèo dân tộc Hre xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Đoàn đã tặng 100 xuất quà gồm: Gạo, mì tôm, một số mặt hàng nhu yếu phẩm thông dụng, quần áo, đồng thời cũng đã tặng 8 chiếc xe đạp làm phương tiện đến trường cho học sinh nghèo trong xã và 200 bộ quần áo đồng phục cho các em học sinh Tiểu học xã Ba Tô. Tổng giá trị trong chuyến thăm tặng quà này là hơn 50.000.000 đồng.
Đoàn đã được Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Tơ tiếp đón chu đáo và chiêu đãi cơm chay đạm bạc nhưng rất đỗi thân mật, ấm áp tình người.
Món quà của tổ chức ÁO LAM GĐPT huyện Đức Phổ đến với đồng bào dân tộc Hre giá trị tuy không lớn nhưng cũng đã tạo được hình ảnh hiền lương nhân hậu, gần gủi của những người con Phật đối với người dân nơi miền sơn cước bao đời nay khá xa lạ với giáo lý Phật đà.
Nguồn tin và hình ảnh: Nguyên Lộc Lê Ngọc Xuân
Ủy viên Đại diện BHD tại Đức Phổ
 
Một số hình ảnh ghi được trong chuyến đi từ thiện 

Tác giả bài viết: Tâm Thường Trần Khanh

Nguồn tin: Gia đình Phật tử Quảng Ngãi:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây