Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


GĐPT Bình Sơn tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc Cor thôn Cả, huyện miền núi Trà Bồng.

Thực hiện hạnh nguyện từ bi của những người con Phật trong tổ chức Áo Lam Gia đình Phật tử. Nhằm sẻ chia nỗi nhọc nhằn, khó khăn của các em học sinh đồng bào dân tộc Cor nơi vùng cao cực Tây tỉnh Quảng Ngãi. Nhờ sự trợ duyên, hùn phước của Đại đức Thích Hạnh Trung và những tấm lòng từ của quý nhà hảo tâm gần xa cùng quý Lam viên.
GĐPT Bình Sơn tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc Cor thôn Cả, huyện miền núi Trà Bồng.
Vào ngày 17/12/2019 (nhằm ngày 22/11/Kỷ Hợi) Đại đức Thích Hạnh Trung - Ủy viên Kiểm soát BTS GHPG VN huyện đã cùng Ban Điều hành GĐPT huyện Bình Sơn về thăm, tặng quà cho 71 em học sinh đồng bào dân tộc Cor điểm trường thôn Cả (nằm trên độ cao gần 1.500m so với mặt biển), xã trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Đoàn đã tổ chức nấu tặng các em và cô giáo một bữa ăn ngon và trao những phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, mỗi phần quà gồm: Mì gói, Áo lạnh, Áo đi mưa, Cặp lồng đựng cơm, Bộ quần áo mới, Chăn đắp, Vở, bút viết, Xúc xích ăn liền và 1 Bao thư tiền mặt 50.000 đồng v.v...
Tổng trị giá chuyến đi thiện nguyện này là gần 30 triệu đồng
Một số hình ảnh chuyến thăm và tặng quà.
Ngoài ra, Đại đức Thích Hạnh Trung đã tặng riêng cho quà cho gần 160 hộ đồng bào
dân tộc Cor thôn Cả, mỗi phần quà gồm quần áo và bao thư 100.000 đ tiền mặt.
Ông Hồ Văn Tập – Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam đaqị diện chính quyền xã Trà Hiệp đã có lời phát biểu cảm ơn việc làm đầy tính nhân văn sâu sắc của Thầy Thích Hạnh Trung và GĐPT huyện Bình Sơn đối với các em học sinh và người dân nơi vùng cao, đời sống còn gặp nhiều gian nan thiếu thốn.
Chuyến đi đã được khép lại với nhiều cung bậc đong đầy cảm xúc và trong lòng ACE chúng tôi, ai ai cũng ước mong sao quý Chư tôn đức, quý nhà hảo tâm sẽ đồng hành để cùng ACE chúng tôi có nhiều chuyến đi thiện nguyện hơn nhằm mang niềm vui đến
với những con người nơi miền sơn cước, cuộc sống nơi đây vẫn còn nhiều gian nan khổ cực./.


 

Tác giả bài viết: Tâm Thường Trần Khanh

Nguồn tin: GĐPT Quảng Ngãi:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây