Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


Sáu mươi năm chờ đợi

Sau bao biến cố thăng trầm của lịch sử, kể từ khi GĐPT mới phôi thai đến nay đã ngót hơn một phần hai thế kỉ. Biết bao bậc tiền bối đã lần hồi thưa bóng, thế hệ đàn em đang ngày một lớn khôn lên, tất cả đều chung nhau một sở nguyện chưa tròn…
           GĐPT Việt Nam đang bước vững chắc trong lòng dân tộc và khẳng định tính giáo dục của nó mang tính nhân văn sâu sắc, là vườn ươm những hạt giống đạo đức, nhân cách, tác phong đầu tiên và căn bản nhất cho thế hệ hôm nay.

            Sau hơn sáu mươi năm chờ đời mỏi mòn, hôm nay PB.HDTW/ GĐPTVN tổ chức Trại Họp bạn ngành thiếu toàn quốc trong bốn ngày (từ ngày 09 – 12/8/2007) tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng. Sáu mươi năm có lẽ không đáng là bao nhiêu so với dòng thời gian vô tận nhưng đối với cuộc đời hữu hạn của con người, dường đó cũng đủ cho bao lớp người ra đi và bao thế hệ chào đời. Vì vậy, trại họp bạn toàn quốc dược tổ chức, đã có biết bao huynh trưởng, đoàn sinh hân hoan chào đón ngày hội tụ.

Nhưng:               Chùm bọt trên biển Đông ai hay phút giây tan vỡ,

                             Giây chằng trên biển cả ai biết lỡ lúc nào.

                                   Đời vô thường biết đâu mà chờ với đợi…

    Đã có biết bao huynh trưởng, đoàn sinh không thể chờ đợi đến hôm nay mà đã ra đi không hẹn ngày tái ngộ. Dẫu biết rằng bao chuyện “đối duyên - nghịch cảnh” nhưng sự chờ đợi như vậy là quá sức một con người. Nên hôm nay, nhân dịp trên đất trại, toàn thể trại sinh xin gửi quý anh chị lời thỉnh cầu tha thiết

   Trại họp bạn nên tổ chức thường niên 10 năm một lần dể đoàn sinh có thể giao lưu và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó về cũng cố và xây dựng gia đình ngày thêm lớn mạnh.

           Bấy lâu nay, quý anh chị ở Phân ban TW chỉ nghe, biết và nắm tình hình qua các anh chị huynh trưởng cơ sở mà chưa thực sự lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của tất cả đoàn sinh trong cả nước. Cho nên, đây là dịp để tiếng nói bốn phương về đất trời Đà Nẳng cùng hoà chung tiếng hát xây dựng “Nhà Lam” vững bền.

          Sự chờ đợi còn thể hiện ở lòng quan tâm của quý anh chị trong việc đưa tài liệu tu học chuẩn hoá trong toàn quốc. GĐPTVN cùng chung lý tưởng, mục đích… Vì vậy, việc thống nhất tài liệu tu học là yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

       Sáu mươi năm là khoảng thời gian vừa đủ để đánh giá “thiệt hơn - được mất” của một tổ chức trong lòng dân tộc. Một điều bình dị, một mong ước nhỏ bé là vậy mà phải mất hơn một phần hai thế kỉ mỏi mòn chờ đợi. Dù muộn vẫn hơn không, trại họp bạn ngành thiếu toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức chắc chắn sẽ thành công rực rỡ và sẽ được lịch sử mãi ghi danh./.   

Quảng Lâm - THÂN HÒA - QUẢNG TRỊ

Tác giả bài viết: Trần Anh Tùng

Nguồn tin: Trại Lục Hòa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây