Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


QUẢNG TRỊ: PHÂN BAN GĐPT TỔ CHỨC KHAI KHÓA HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG LỘC UYỂN 43

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, đất tổ Sắc Tứ Tịnh Quang luôn rộng mở cỏi lòng đón đợi những người con áo Lam về xây mùa trại mới. Năm nay, trong một chuỗi các hoạt động Phật sự mùa hè đã, đang và sắp được triển khai nhằm thực hiện rốt ráo chương trình sinh hoat, tu học năm 2016. Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Quảng Trị cũng đã sắp xếp thời gian để trại Huấn Luyện Sơ Cấp Lộc Uyển Khóa 43 được khai khóa vào ngày 04 tháng 7 năm 2016 đúng như dự định.
Về dự mùa trại huấn luyện năm nay có 102 trại sinh (46 nam, 56 nữ) từ các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Trong đó: Huyện Hải Lăng có 21 trại sinh, huyện Triệu Phong có 28 trại sinh, huyện Gio Linh có 24 trại sinh, huyện Cam Lộ có 6 trại sinh, huyện Hướng Hóa có 4 trại sinh, thành phố Đông Hà có 9 trại sinh và thị xã Quảng Trị có 10 trại sinh.
Lễ khai mạc được cử hành nghiêm trang vào lúc 15h 30 ngày đầu khóa trại. Huynh Trưởng cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền, Phó Trưởng Ban Thường Trực - Chánh Thư Ký; Huynh Trưởng cấp Tấn Lê Thị Diệu Tha, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn;  Huynh Trưởng cấp Tấn Hoàng Công Hiền, Phó Trưởng Ban Kiêm ủy Viên Nghiên Huấn; Huynh Trưởng cấp Tấn Hồ Sĩ Quận, Phó Trưởng Ban Kiêm ủy Viên Nội Vụ BHD Phân Ban GĐPT tỉnh Quảng Trị đã thân lâm đồng chủ tọa. Tham dự lễ khai mạc khóa trại có quý Huynh Trưởng thành viên BHD, đại diện BĐH GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, ban quản trại, ban giảng huấn và đông đủ trại sinh trại huấn luyện Lộc Uyển 43.
Phát biểu tại buổi lễ, Huynh Trưởng cấp Tấn Hồ Sĩ Quận Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn đã tán dương tinh thần quý Huynh Trưởng Ban Quản Trại và trại sinh mặc dầu trong lúc nầy đang bộn bề công việc Phật sự, thế sự nhưng cũng đã dốc lòng tổ chức và tham gia khóa trại. Đồng thời đặt niềm tin tưởng Ban Quản Trại và trại sinh Lộc Uyển 43  sẽ hoàn thành tốt chương trình huấn luyện, đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện thành công đề án Phật sự năm 2016 của Phân Ban GĐPT tỉnh Quảng Trị.
Một số hình ảnh ngày đầu trên đất trại:

Trại sinh vân tập và biên chế đội chúng

Cổng trại

Dựng lềuTập trại caBữa cơm đầu tiên trên đất trạiKHAI MẠC TRẠI

Niệm Phật cầu gia bị

Lễ Đoàn

HTr Nguyễn Nhân Dũng , Thư ký BHD đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại

Ban Quản Trại trình diệnHTr cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền, Phó Trưởng Ban Thường Trực Phân Ban GĐPT  trao còi lệnh cho trại 
trưuỏngHTr Hoàng Ngọc Viễn trao còi lênh cho đời sống trại

Cử Trại CaDiễn văn  khai mạc của  Trại TrưởngPhát biểu của BHD

Hồi Hướng


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Phân Ban GĐPT Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây