Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


GIA ĐÌNH PHẬT TỬ QUẢNG NGÃI: GĐPT huyện Tư Nghĩa: Với công tác Phật sự quý I năm 2014

Thực hiện chương trình công tác Phật sự năm 2014, trong quý I Ban viên GĐPT huyện Tư Nghĩa đã diễn ra các hoạt động như sau:
         Trong 2 ngày 22 và 23/3/2014 Tại chùa Cảnh Tiên (xã Nghĩa Thương huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi) Ban viên đại diện BHD tại huyện Tư Nghĩa đã tổ chức khóa tu Bát quán trai lần thứ 1/2014. Chứng minh và truyền giới có Đại đức Thích  Tâm Quang – Trụ trì chùa Cảnh Tiên – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Chơn Sắc. Tham dự khóa tu có hơn 140 giới tử là Huynh trưởng Đoàn sinh ngành Thiếu đang sinh hoạt tại 6 đơn vị GĐPT trong huyện.
            Một số hình ảnh khóa tu Bát quán trai giới


Thể hiện đạo lý “Ôn cố tri tân, Uống nước nhứ nguồn”, nhằm niệm ân và tri ân đối với chư vị tiền bối hữu công, chư vị Gia trưởng, Huynh trưởng Đoàn sinh có nhiều công lao xây dựng và phát triển tổ chức GĐPT huyện nhà trước đây nay đã quá vãng, Ban viên GĐPT huyện Tư Nghĩa đã long trọng tổ chức lễ kỳ siêu hiệp kỵ vào ngày 30/3/2104 (nhằm ngày 30/2/Giáp Ngọ).
         Buổi lễ được tổ chức tại chùa Sắc tứ An Long (xã Nghĩa Thương huyện Tư Nghĩa) dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Đạt – Phó trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tư Nghĩa cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo huyện, Sư cố vấn Giáo hạnh các GĐPT trong huyện. Về tham dự buổi lễ có hơn 60 người thân của Huynh trưởng Đoàn sinh đã quá cố và gần 200 Đoàn viên đến từ 6 GĐPT đang sinh hoạt trong huyện Tư Nghĩa. Buổi lễ long trọng, trang nghiêm và thành tựu viên mãn.
                     Tâm Thường (nguồn: Nhuận Kim – UVĐD tại Tư Nghĩa)

              Một số hình ảnh trong buổi lễ cầu siêu Hiệp kỵ

Tác giả bài viết: Tâm Thường Trần Khanh

Nguồn tin: GĐPT Quảng Ngãi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây