Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


Những cây thuốc - vị thuốc phòng và trị bệnh ( tt )

Thân cành mang lá và hoa đã phơi khô của 2 cây Hương nhu tía và Hương nhu trắng, độ ẩm không quá 13%, tỷ lệ vụn nát không quá 10%.



HƯƠNG NHU TÍA

Tên khoa học: Ocimum sanctum

Họ khoa học: Lamiaceae ( Họ Hoa Môi )

HƯƠNG NHU TRẮNG

Tên khoa học: Ocimum gratissimum

1. Nguồn gốc:

Thân cành mang lá và hoa đã phơi khô của 2 cây Hương nhu tía và Hương nhu trắng, độ ẩm không quá 13%, tỷ lệ vụn nát không quá 10%.

2. Thành phần hóa học:

Tinh dầu, trong tinh dầu có Eugenol, methyl eugenol, carvarol, camphen.

3. Công dụng:

Chữa cảm nắng, sốt nóng, cảm cúm, nhức đầu, nôn mửa, hôi miệng.

4. Cách dùng - liều dùng:

- Chữa cảm sốt dùng 6-112g/ngày dang thuốc xông, thuốc sắc.

- Chữa hôi miệng dùng 10g hương nhu sắc với 200ml nước trong 15p, gạn lấy dịch chiết để súc miệng, ngậm.

Tác giả bài viết: Minh Viên

Nguồn tin: Minh Viên - GĐPT chuyên mục sức khỏe

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây