Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://giadinhphattu.vn


THƯƠNG LẮM, LAM THIÊN ẤN ƠI!

Chiều chủ nhật hàng tuần, xin mời quý AC về chùa Huyền Trang (số 974 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM) viếng chùa, lễ Phật và thăm Đoàn Lam Thiên Ấn (Trực thuộc BHD phân ban GĐPT Quảng Ngãi), tận mắt thấy các ACE sinh hoạt tu học để cảm nhận hết được cái tâm và bầu nhiệt huyết của các ACE đang chọn lý tưởng Áo Lam GĐPT làm lẽ sống cho mình.
LTA 4
Các ACE ấy là ai? Xin thưa rằng các ACE ấy trước đây là những Htr, Đoàn sinh sinh hoạt tu học tại một số đơn vị GĐPT nơi quê nhà QUẢNG NGÃI dấu yêu, như: GĐPT Chơn Bửu, GĐPT An Phong, GĐPT Chơn Từ, GĐPT Chơn Giác, GĐPT hải Quang, GĐPT Chơn Mỹ, GĐPT Chơn Dung v.v..., nhưng vì nhu cầu mưu sinh hoặc công việc học tập tiến thân cho nên một số ACE phải tạm biệt gia đình cha mẹ anh em, tạm biệt mái chùa đã gắn bó thời thơ ấu của mình với biết bao kỷ niệm khó quên, rời xa quê hương “Núi Ấn Sông Trà” đến vùng đất Sài thành và những vùng phụ cận để tha phương cầu thực hoặc để được bay cao bay xa đến chân trời tri thức.
Cứ mỗi chiều chủ nhật, để đến được với nhau trong màu áo Lam hiền hòa giản dị nhưng rất đỗi thanh cao, được quỳ dưới chân Tôn tượng đấng Cha lành Thích Ca Mâu Ni, được cài trên ngực áo chiếc huy hiệu Hoa sen trắng 8 cánh mang đầy ý nghĩa thoát trần, được hát vang bài ca Sen Trắng, được tưới tắm chân lý nhiệm màu trong kho tàng giáo lý Phật Đà, các ACE ấy phải vượt qua biết bao chặng đường xa xôi cách trở, dưới cái nắng oi nồng, qua bao con phố tấp nập đông người với dòng xe cộ ken dày, ngược xuôi bất tận (thương nhất là những ACE ở tận Đồng Nai, Bình Dương, quận 7 v.v...) và rồi biết bao nỗi lo toan cơm áo, gạo tiền..... biết bao thú vui hấp dẫn nơi chốn phồn hoa đô hội, quý ACE đều gát lại hết mà không hề so đo tính toán chỉ vì “ Lý tưởng tôn thờ anh quyết nêu gương phụng sự, Tình Lam giữ trọn em nguyền tinh tấn đắp xây!”.
Nhìn đội ngũ hết sức chỉnh tề, nhìn cách sinh hoạt, tu học, vui chơi, ca hát của ACE. Chao ôi, sao mà đáng yêu đến thế !....
Thương lắm, LAM THIÊN ẤN ơi! Chúng tôi vô cùng trân quý, ngưỡng mộ và rất đỗi tự hào về quý ACE./.
Tác giả bài viết: Tâm Thường Trần Khanh

Nguồn tin: Gia đình Phật tử Quảng Ngãi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây